Sáng tạo VNPT Quảng Trị 2015 - nơi hội tụ các ý tưởng, giải pháp mới.

 Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo trong lao động, đổi mới tư duy trong kinh doanh đến toàn thể CBCNV trong đơn vị, sáng ngày 29/8/2015, VNPT Quảng Trị đã tổ chức Hội thi “Sáng tạo VNPT năm 2015”. Tham dự Hội thi có đại diện Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn VNPT Quảng Trị, các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc, cùng các tác giả, nhóm tác giả của giải pháp tham gia trình bày tại hội thi.

Sau thời gian gần 8 tháng phát động, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được hàng chục giải pháp của cá nhân và tập thể các đơn vị trực thuộc. Hầu hết các giải pháp đều xoay quanh các chủ đề: nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ; giữ vững và tăng thị phần các dịch vụ viễn thông; nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng; tăng năng suất, tiết kiệm hiệu quả, giảm chi phí trong SXKD,… Hội đồng khoa học đã tổ chức thẩm định và chọn được những giải pháp tiêu biểu có hàm lượng sáng tạo cao, có tính khả thi và phạm vi triển khai rộng trên toàn đơn vị để trình bày tại hội thi.

Kết quả, ban tổ chức đã trao thưởng cúp, bằng khen và tiền thưởng cho cho 4 nhóm tác giả đạt giải tại hội thi gồm: giải pháp “Chế tạo máy đo công suất quang” đạt giải nhất; giải pháp “Cung cấp dịch vụ VNPT đến xã – hợp tác xã và xã viên” đạt giải nhì; giải pháp “Hỗ trợ quản lý, điều hành ứng cứu nguồn điện trạm BTS” đạt giải ba; giải pháp “Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc bằng công cụ BSC & KPIs theo địa bàn” đạt giải khuyến khích..

Hội thi đã lan rộng và trở thành động lực thúc đẩy, khuyến khích CBCNV VNPT Quảng Trị không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công việc, đưa ra những giải pháp mới, đẩy mạnh sản xuất, rút ngắn thời gian, sức lao động và nâng cao hiệu quả SXKD. Qua hội thi, nhiều ý tưởng, giải pháp khả thi đã được nghiên cứu áp dụng, triển khai đem lại lợi ích thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Quảng Trị.

 

 

 

TN